Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn: nét văn hoá tâm linh giữa lòng thành phố sôi động

        Xem với cỡ chữ    

Lễ hội Quán Thế Âm là một lễ hội mang đậm màu sắc Phật giáo, diễn ra tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng sôi động và náo nhiệt 8km về phía Đông Nam.

Đến hẹn lại lên, hằng năm cứ vào dịp 19 tháng 02 (Âm lịch), khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là những đồng bào Phật tử lại nô nức tìm về miền đất linh thiêng Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), để hoà mình vào không khí của Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn.

Lễ hội không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của người dân, mà còn góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; phục dựng, bảo tồn những giá trị truyền thống, các tập tục cổ truyền tốt đẹp.  

Lễ hội năm nay sẽ diễn ra trong vòng ba ngày từ 14 đến 16/3 (nhằm 17 đến 19/2, Âm lịch, năm Đinh Dậu) với hai phần: lễ và hội đan xen với nhau.

Phần lễ mang đậm màu sắc lễ nghi Phật giáo như Lễ rước ánh sáng, Lễ khai kinh, Lễ Tế Xuân cầu Quốc thái - Dân an, Pháp đàn Quán Thế Âm, ...


Phần hội diễn ra với nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật và vui chơi như Biểu diễn võ thuật dân tộc; triển lãm mỹ thuật Tranh ảnh, Thư pháp, Thư họa; Biểu diễn Trống Hội; Hát bài chòi, Hội Cờ làng; Hội Đua thuyền truyền thống; Hoa đăng, ...

Duy Hoà

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác