Các trường đại học tại Shizuoka, Nhật Bản tìm kiếm khả năng gửi thực tập sinh đến Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Đà Nẵng là một trong những địa phương đứng đầu cả nước trong việc thu hút đầu tư nước ngoài. Nền kinh tế thành phố vì vậy ngày càng trở nên sôi động hơn với các hình thức kinh doanh đa dạng và mới mẻ của các công ty trong và ngoài nước, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ và du lịch. Nền kinh tế sôi động cùng với sự ổn định về an ninh xã hội đã khiến Đà Nẵng trở thành một địa điểm thực tập lí tưởng. trong mắt một số trường đại học Nhật Bản.

Ngày 04/10/2017, ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có cuộc họp với đoàn đại diện chính quyền, Đại học Quốc lập và Đại học Tỉnh lập Shizuoka do ông Shiozawa Seiji, Trưởng phòng Phòng Đại học, Sở Văn hoá và Du lịch tỉnh Shizuoka làm trưởng đoàn.

Giám đốc Sở Ngoại vụ đã cung cấp một số thông tin khái quát về thành phố Đà Nẵng và quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng với các đối tác Nhật Bản cũng như khả năng hợp tác cử sinh viên thực tập tại Đà Nẵng. Ông nhấn mạnh số lượng doanh nghiệp Nhật trên địa bàn thành phố là trên130 doanh nghiệp, tạo cho sinh viên rất nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp Nhật. Ngoài ra, các trường đại học cũng có thể gửi thực tập sinh đến các cơ quan công quyền. Ví dụ trong năm  2017, đã có 03 sinh viên Nhật đến thực tập tại Sở Ngoại vụ (02 từ Đại học Kibi, 01 từ Đại học Nagasaki) và trong tháng 11 sắp đến, Sở sẽ tiếp nhận thêm 04 sinh viên thực tập của Đại học Tỉnh lập Nagasaki.

Đại diện phía Nhật, ông Shiozawa Seiji rất trân trọng những thông tin quý báu mà Giám đốc Sở Ngoại vụ đã cung cấp và sẽ tận dụng những cơ hội này để xúc tiến việc gửi các sinh viên ưu tú, đặc biệt là các sinh viên giỏi tiếng Anh tại các trường đại học tỉnh Shizuoka đến trải nghiệm và học hỏi môi trường làm việc tại Đà Nẵng.

Duy Hoà

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác