Đà Nẵng - Điểm đến mới trong các chương trình studytour của các trường đại học Nhật Bản

        Xem với cỡ chữ    

Trong thời gian gần đây, một số trường đại học và tổ chức giáo dục Nhật Bản đã lựa chọn thành phố Đà Nẵng là điểm đến trong các chuyến học tập Studytour. Cuối tháng 8 đầu tháng 9, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức 03 buổi cung cấp thông tin về Đà Nẵng và quan hệ hợp tác Đà Nẵng – Nhật Bản cho Đại học Hitoshibatsu, Ryukyus và Hiệp hội lãnh đạo trẻ Nhật Bản Youth Leader (thuộc Đại học Sataima).

Giám đốc Sở Ngoại vụ Lâm Quang Minh đã có buổi có các buổi nói chuyện để giới thiệu thông tin về thành phố Đà Nẵng và mối quan hệ hợp tác Đà Nẵng – Nhật Bản trong những năm vừa qua cho các sinh viên thuộc Đại học Hitoshibatsu (25/8), Hiệp hội lãnh đạo trẻ Nhật Bản Youth Leader (thuộc Đại học Sataima) (25/8), Đại học Ryukyus (13/9). Đây không những là dịp để các sinh viên Nhật Bản có thể thu thập được những thông tin hữu ích trong chuyến học tập tại Đà Nẵng, mà còn là cơ hội để thành phố truyền bá những nét đẹp của đất và người Đà Nẵng, nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện trong những năm vừa qua đến các sinh viên; xúc tiến hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục.

Giám đốc Sở đã giới thiệu tổng quan về thành phố như vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên và tình hình xã hội. Ông nhấn mạnh vị thế và vai trò quan trọng của thành phố đối với nền kinh tế cả nước, đặc biệt là vai trò đầu tàu trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Về quan hệ hợp tác Đà Nẵng – Nhật Bản, ông nhận định đây là một mối quan hệ toàn diện và đa dạng trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, đến văn hoá và hỗ trợ nhân đạo.

Các buổi nói chuyện đã thành công tốt đẹp và được tất cả các sinh viên đại học trân trọng và đánh giá là thiết thực, bổ ích.

Duy Hoà

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác