Đoàn Thanh niên tỉnh Niigata đến thăm thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Từ ngày 19 đến 22/5/2017, đoàn Thanh niên tỉnh Niigata, Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng để học hỏi những kinh nghiệm mà thành phố đã đạt được trong việc xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh du lịch và phát triển hệ thống cảng biển. Thành phố Niigata và Đà Nẵng đang có những bước tiến triển tốt trong việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác trong những năm gần đây, chính vì vậy, Sở Ngoại vụ đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để đoàn Thanh niên làm việc với các Sở Ban ngành của thành phố.

Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư để tìm hiểu về môi trường đầu tư của thành phố. Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã giới thiệu những thế mạnh của Đà Nẵng trong việc thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản như vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng hiện đại, và đặc biệt các chính sách hỗ trợ hấp dẫn.

Sau buổi làm việc với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, đoàn tiếp tục làm việc với Trung tâm xúc tiến du lịch, trực thuộc Sở Du lịch thành phố. Giám đốc trung tâm xúc tiến du lịch đã có những nét khái quát về tình hình du lịch của thành phố. Nổi bật là các thông tin như Nhật Bản là một thị trường du lịch tiềm năng, tỷ lệ khách Nhật luôn tăng cao qua các năm, đứng vị trí thứ 3 trong danh sách 10 quốc gia có tỷ lệ khách du lịch đến Đà Nẵng cao nhất; tình hình du thuyền đến Đà Nẵng qua các năm;...

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã làm việc với Công ty Cảng Tiên Sa, Cảng Đà Nẵng. Trong buổi làm việc, Ban lãnh đạo Cảng Tiên Sa đã cung cấp những thông tin hữu ích về sự hình thành và phát triển của Cảng Tiên Sa, nguyên nhân đưa Cảng Tiên Sa trở thành một trong những cảng biển quan trọng hàng đầu Việt Nam... Từ đó, hai bên đã có những thảo luận về những bất cập trong việc phát triển cảng biển tại Niigata và những hướng hợp tác phát triển trong tương lai.

Hội Thanh niên tỉnh Niigata, Nhật Bản, được thành lập năm 1954, với mục đích hoạt động là tăng cường hợp tác quốc tế với các hiệp hội, thành phố trên thế giới; hỗ trợ cho các doanh nghiệp của tỉnh; và thực hiện các chương trình giao lưu thông qua các hội thảo và trao đổi chuyên gia.

Duy Hoà

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác