Đội Pháo hoa Martarello, Ý giành ngôi vị quán quân tại DIFF 2017

        Xem với cỡ chữ    

Đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (24/6/2017) đã khép lại với cuộc đua nước rút giữa ba đội Ý, Úc và Anh. Ba đội với ba phong cách trình diễn khác nhau đã để lại những dư âm tuyệt vời trong lòng những fan hâm mộ Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Với sự tinh tế trong phong cách biểu diễn và lựa chọn âm nhạc, đội pháo hoa Martarello, Ý đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân DIFF 2017.

Khác với sự trẻ trung của đội pháo Anh, sự bùng cháy của đội Úc, đội pháo hoa Ý đã đem đến sự tinh tế trong từng tràng pháo hoa. Với kỹ thuật do chính công ty chế tạo cho phép âm nhạc hoà quyện một cách trọn vẹn nhất với pháo đơn phát (từng đợi pháo bắn riêng rẽ), đội Martarello đã cho mọi người thấy dường như không có một khoảng cách chênh lệch nào giữa phần nghe và phần nhìn.

Mở đầu với ca khúc nhạc nền của bộ phim Eragon - Kỵ sỹ Rồng, đội Martarello đã đem đến chất sử thi, hùng tráng qua từng tràng pháo hoa.

Sau đó, đội Ý đã sử dụng ca khúc nổi tiếng Canto Della Terra do hai danh ca lừng lẫy thế giới Andrea Bocelli và Sarah Brightman thể hiện, để gửi đến những thông điệp về tình yêu trong màn biểu diễn pháo hoa của mình.

Giọng nữ cao trữ tình màu sắc của nữ danh ca Sarah Brightman vang lên: “Vâng, em biết rằng tình yêu là anh với em có thể bên nhau, dù cách xa nhưng chúng ta vẫn nghe thấy nhau ...”, đã được minh hoạ bằng những tràng pháo hoa màu tím, nhẹ nhàng, quý phái và da diết như chính giai điệu trong ca khúc.

Pháo tầm thấp được sử dụng tối đa để thể hiện cho sự uyển chuyển, nhẹ nhàng trong giọng hát của Sarah Brightman. Trong khi đó, những nốt cao thánh thót như hoạ mi lại được tô điểm bằng pháo tầm cao, những nốt càng cao, cao độ của pháo càng tăng.

Ngược lại với màu tím đầy nữ tính, khi giọng ca của nam danh ca thính phòng người Ý, Andrea Bocelli vang lên, toàn bộ màu sắc pháo hoa thay đổi. Gam màu cam đỏ được tận dụng để thể hiện giọng nam trung trầm, ấm dày và vững chải của Andrea Bocelli. Thay vì sử dụng pháo tầm cao để biểu hiện cao độ của âm thanh như giọng nữ, pháo tầm trung được sử dụng và mở rộng theo chiều ngang sân khấu, tạo ấn tượng bao trùm, kỳ vỹ như âm lượng giọng hát Andrea Bocelli đang bao trùm, khuếch đại vào không gian vào cả khán phòng.

Không thể bàn cãi gì hơn, sự hòa quyện giữa thanh và sắc trong màn biểu diễn của đội Ý là hoàn toàn tuyệt vời. Những ca khúc bán cổ điển khác lần lượt vang lên làm nền cho màn biểu diễn như Running và Nessun Dorma.

Sau phần trao giải thưởng, trả lời phỏng vấn phóng viên, bên cạnh lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan chức năng, ban tổ chức lễ hội, đội trưởng đội pháo hoa Ý, ông Ermes Martarello đã không quên gửi lời cảm ơn đến những công nhân đã vất vả làm việc trên công trường đầy nắng gió, những người dân Đà Nẵng đã luôn ủng hộ và dõi theo đội pháo hoa Ý, để ông và các cộng sự có thể hoàn thành tốt phần thi của đội mình. Với những màn trình diễn ấn tượng và những tình cảm chân thành của những người bạn Ý, Đội pháo hoa Martarello đã thực sự chạm đến trái tim của khán giả Việt Nam, những người luôn đồng hành cùng Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng nói chung, với đội Pháo hoa Ý nói riêng.

Duy Hoà

In Quay lại chia sẻ bài viết