Công ty Mitsubishi Corporation tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 29/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã chủ trì buổi tiếp đoàn Công ty Mitsubishi Corporation do ông Eiichi Tanabe, Phó Tổng Giám đốc điều hành của Tổng Công ty tại trụ sở Tokyo, làm trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu chính sách đầu tư tại Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, hiện naythành phố Đà Nẵng đang tập trung kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược tham gia đầu tư các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm như cảng Liên Chiểu, di dời ga đường sắt và tái thiết đô thị phía Tây thành phố, phát triển các KCN mới ở Hòa Ninh, Hòa Nhơn và đề nghị Mitsuibishi Corporation quan tâm xem xét đầu tư vào các dự án này.

Đáp lời, ông Eiichi Tanabe cho biết, Mitsubishi Corporation là một doanh nghiệp kinh doanh hợp nhất toàn cầu, phát triển và điều hành việc kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cung cấp dịch vụ về công nghệ thông tin, phát triển và kinh doanh cơ sở hạ tầng, tài chính và logistics, năng lượng, kim khí, cơ khí, hóa chất, thực phẩm và kinh doanh môi trường. Hiện công ty đang có chiến lược đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam và đã triển khai một số dự án tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Tổng Giám đốc điều hành Mitsubishi Corporation đã xem xét và có ý định đến thăm thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là sau khi tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Ông cũng bày tỏ ấn tượng về sự năng động và phát triển của thành phố trong chuyến thăm đầu tiên của mình đến Đà Nẵng. Ông cho rằng, Đà Nẵng cần có sự đầu tư, chuẩn bị về cơ sở hạ tầng nhằm theo kịp tốc độ tăng trưởng nhanh như hiện nay. Với vai trò Toàn quyền phụ trách chiến lược kinh doanh tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, ông Eiichi Tanabe mong muốn tìm hiểu rõ về tình hình phát triển kinh tế vĩ mô và xu hướng, chính sách thu hút đầu tư tại Đà Nẵng nhằm mở rộng đầu tư kinh doanh, cùng hợp tác, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố trong tương lai.

Trên cơ sở quan hệ hữu nghị ngày càng phát triển giữa Đà Nẵng và các địa phương của Nhật Bản, Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn các dự án đầu tư, hợp tác với Công ty Mitsubishi Corporation sẽ được hiện thực hóa trong tương lai, đồng thời giao Sở Ngoại vụ làm đầu mối cung cấp đầy đủ thông tin liên quan về các dự án công ty quan tâm.

Hà Giang

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác