Thị trưởng Thành phố Yokohama Nhật Bản thăm Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 26/9/2017, đoàn đại biểu chính quyền thành phố Yokohama, Nhật Bản do bà Hayashi Fumiko, Thị trưởng thành phố dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố đã tiếp và làm việc với đoàn.

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Thị trưởng thành phố Yokohama đến Đà Nẵng kể từ khi hai thành phố ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác kỹ thuật từ tháng 4/2013. Tại buổi tiếp đoàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn gửi lời chúc mừng bà Hayashi Fumiko tái đắc cử chức danh Thị trưởng thành phố Yokohama trong đợt bầu cử vào tháng 7 vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng đánh giá cao và trân trọng sự hỗ trợ to lớn của thành phố Yokohama trong việc tổ chức thành công 06 lần Diễn đàn phát triển đô thị Đà Nẵng nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đô thị cũng như hỗ trợ xúc tiến nguồn viện trợ từ Chính phủ Nhật Bản trong các dự án xử lý chất thải rắn, xử lý nước thải, nghiên cứu dự án cảng Liên Chiểu,... của thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu đáp từ, Thị trưởng Yokohama cho biết Đà Nẵng và Yokohama có nhiều điểm tương đồng về vị trí, hạ tầng, ý chí kiên cường của con người, đặc biệt là sự nỗ lực không chỉ của chính quyền mà còn của doanh nghiệp và nhân dân trong công cuộc kiến thiết thành phố. Bà Hayashi cho biết, hiện tại đã có 24 doanh nghiệp Yokohama đầu tư tại Đà Nẵng, và trong tương lai con số này sẽ còn tăng hơn nữa. Mặt khác, thành phố Yokohama cũng rất quan tâm đến công tác đào tạo nhân lực, và hoan nghênh thành phố Đà Nẵng cử thực tập sinh, lao động ngành điều dưỡng sang Yokohama học tập và làm việc.

Được biết, sau khi làm việc với UBND thành phố Đà Nẵng, Thị trưởng thành phố Yokohama sẽ tham dự Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017, tổ chức tại Huế từ ngày 27-29/9/2017.

Hồng Điệp

In Quay lại chia sẻ bài viết