Kết nối hợp tác với các doanh nghiệp tỉnh Oita, Nhật Bản

Ngày 18/10/2018, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với hơn 30 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Mậu dịch nước ngoài tỉnh Oita, Nhật Bản do ông Hikita Chiaki, Chủ tịch Công ty Vận tải biển Tsurusaki làm Trưởng đoàn nhân dịp thăm, khảo sát và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh tại Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp đoàn đã được nghe Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng cũng như giới thiệu về môi trường và các cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng.

Đại diện phía đoàn Hiệp hội Mậu dịch nước ngoài tỉnh Oita, ông Hikita Chiaki, Chủ tịch Công ty Vận tải biển Tsurusaki cũng nêu rõ quan điểm về xu hướng đầu tư hiện nay của doanh nghiệp Nhật Bản. Trước tình hình Trung Đông có nhiều khủng hoảng và bất ổn chính trị, các doanh nghiệp Nhật Bản có xu hướng tìm kiếm những thị trường tiềm năng thay thế, đặc biệt là những khu vực có lao động tay nghề cao trong lĩnh vực công nghệ cao trong đó có Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh làm việc với đoàn Hiệp hội Mậu dịch nước ngoài tỉnh Oita, Nhật Bản

Tỉnh Oita hiện nay đang có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học, nano, nông nghiệp công nghệ cao. Để xúc tiến các hoạt động đầu tư, các thành viên đoàn mong muốn tìm hiểu chính sách của thành phố Đà Nẵng trong việc thúc đẩy liên kết nghiên cứu giữa khu vực tư nhân và các trường đại học, vấn đề về nguồn nhân lực chất lượng cao của Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, Sở Du lịch và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng đã giải đáp thắc mắc của một số doanh nghiệp tỉnh Oita liên quan đến hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, định hướng liên kết giữa các trường đại học và các chính sách và ưu đãi đối với nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản du lịch, cũng như hoạt động vận tải hàng hóa bằng đường thủy từ Đà Nẵng đi Nhật Bản thông qua cảng Đà Nẵng.

Cùng ngày, đoàn doanh nghiệp tỉnh Oita đã thăm và làm việc tại Công ty xuất khẩu thủy sản Đà Nẵng và Công ty TNHH Phần mềm FPT Đà Nẵng.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn đã mở ra nhiều cơ hội trong việc kết nối hợp tác với các đối tác địa phương trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thủy sản và thực phẩm.

-Trích nguồn website FAD -