Hội Giao lưu Văn hoá Nhật - Việt làm việc tại Đà Nẵng

Ngày 10/01/2019, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với Hội Giao lưu Văn hoá Nhật - Việt (JVCA) do ông Toyoharu Tsutsui, Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hoá Nhật - Việt làm trưởng đoàn. Buổi tiếp có sự tham dự của lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Văn hoá và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố làm việc với Hội GLVH Nhật - Việt

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh trân trọng cảm ơn những đóng góp của Hội Giao lưu Văn hoá Nhật - Việt cho thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua như: ủng hộ giường bệnh và hỗ trợ chương trình trao đổi nhân lực tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cũng như một số chương trình giao lưu văn hoá khác. Đặc biệt, chương trình “Buổi biểu diễn Piano và Violin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cho học sinh các cấp” tại 04 trường: Tiểu học Ngô Mây, THCS Nguyễn Huệ, THCS Tây Sơn, THPT Phan Châu Trinh từ ngày 10-11/01/2019 là một chương trình ý nghĩa, tạo ra sân chơi giải trí và thắp sáng đam mê âm nhạc cho các em học sinh, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Ông Toyoharu Tsutsui cảm ơn UBND thành phố vì đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho ông và Hội Giao lưu Văn hoá Nhật - Việt được triển khai các chương trình hợp tác trong thời gian qua. Hội sẽ cố gắng xúc tiến và triển khai thêm nhiều dự án hợp tác tại Đà Nẵng. Bên cạnh các chương trình hợp tác về y tế, giáo dục và văn hoá, trên cương vị là cố vấn kinh tế cho nhiều tập đoàn, công ty Nhật Bản, ông Toyoharu Tsutsui sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ, giới thiệu môi trường đầu tư thành phố đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản.

Hội Giao lưu Văn hoá Nhật - Việt được cấp phép bởi Bộ Khoa học Công nghệ và Giáo dục Nhật Bản trong việc thực hiện các chương trình giao lưu văn hoá, giáo dục và y tế giữa Nhật Bản và Việt Nam. Hội có trụ sở chính đặt tại Hà Nội.