ĐẠI SỨ UMEDA: XÚC TIẾN THÀNH LẬP VĂN PHÒNG LÃNH SỰ TẠI ĐÀ NẴNG VÀO THÁNG 1/2020, TẠO THUẬN LỢI CHO NGƯỜI NHẬT SINH SỐNG TẠI ĐỊA PHƯƠNG VÀ DU KHÁCH

        Xem với cỡ chữ    

Thông tin về việc thành lập Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cho biết, ông sẽ chờ chính phủ xây dựng kế hoạch kinh phí năm 2019 và tiến hành việc chuẩn bị thành lập Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam. Tại buổi gặp mặt chúc mừng năm mới tổ chức tại nhà của Đại sứ vừa qua, ông khẳng định “dự kiến sẽ thực hiện vào tháng 1/2019”, và nhấn mạnh sẽ nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp đầu tư, sinh sống cũng như du khách Nhật Bản đang ngày càng tăng trong những năm gần đây. Ông cũng thể hiện quyết tâm tăng cường công tác lãnh sự tại khu vực miền Trung, ngoài thủ đô Hà Nội và thành phố lớn Hồ Chí Minh.

          Theo quyết định tại cuộc họp Nội các của chính phủ Nhật Bản tháng 12 vừa qua, trong dự toán ngân sách Nhật Bản cho năm 2019 đã có mục thành lập Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng. Hạng mục được xác định là chi nhánh của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

          Theo website của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, tính đến tháng 7/2018, Nhật Bản có văn phòng lãnh sự tại 21 địa phương trên toàn thế giới. Nếu được thành lập, Văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng sẽ là văn phòng tiếp theo của Nhật Bản tại khu vực Đông Nam Á, sau Cebu và Davao (Philippines), Kota Kinabalu (Malaysia), Makassar (Indonesia), Siem Reap (Campuchia).

Tin sưu tầm - Jiji Hà Nội

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác