Đại học Tỉnh lập Nagasaki dự kiến Tổ chức thi tuyển sinh tại TP Đà Nẵng vào năm 2020

Chiều 12/02/2019, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Đại học Tỉnh lập Nagasaki và Chính quyền thành phố Goto, Nhật Bản do ông Shinobu Inanaga Chủ tịch trường ĐH và ông Kiyomitsu Yoshitani, Phó Thị trưởng TP Goto, tỉnh Nagasaki làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổ itiếp có lãnh đạo Văn phòng Thành uỷ, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Đại học Đà Nẵng.

Phó Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm việc với đoàn

Tại buổi tiếp , Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí ghi nhận và đánh giá cao thành công của những chương trình hợp tác của trường Đại học Tỉnh lập Nagasaki tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua. Phó Bí thư cho biết, hiện nay, tại Đà Nẵng, ngôn ngữ Nhật đã ngày càng phổ biến tại Đà Nẵng với hơn 14 trung tâm đào tạo tiếng Nhật, trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng có khoa tiếng Nhật; các trường trung học tại Đà Nẵng cũng đưa tiếng Nhật vào giảng dạy cho học sinh. Chính vì vậy, Phó Bí thư mong muốn trong thời gian đến, trường Đại học tỉnh lập Nagasaki nói riêng và các trường tại Nhật Bản nói chung tiếp tục tuyển sinh, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các sinh viên Đà Nẵng đến giao lưu, học tập tại Nhật nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Đại diện trường đại học cho biết, trường đang đẩy mạnh dự án Trường Nhật ngữ dành cho các học sinh nước ngoài tại thành phố Goto với những ưu đãi đặc biệt cho học sinh thành phố Đà Nẵng như học bổng toàn phần. Đặc biệt, dự kiến bắt đầu từ tháng 4/2020, Trường Đại học tỉnh lập Nagasaki sẽ tổ chức thi tuyển sinh đầu vào tại Đà Nẵng, thay vì thí sinh phải đến Nhật Bản để thi đầu vào, tạo điều kiện cho nhiều sinh viên Việt Nam, trong đó có sinh viên Đà Nẵng được tham gia học tập tại trường.

Trước buổi tiếp kiến Thành uỷ, đoàn đã có các buổi làm việc đi sâu vào các chương trình cụ thể với Sở Ngoại vụ và Sở Giáo dục và Đào tạo.