Đà Nẵng tiếp đoàn doanh nghiệp vùng Kansai, Nhật Bản

        Xem với cỡ chữ    

Đà Nẵng tiếp đoàn doanh nghiệp vùng Kansai, Nhật Bản

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của sự kiện “Gặp gỡ tài năng và doanh nghiệp toàn cầu 2019”, chiều ngày 18/10, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã tiếp đoàn hơn 50 doanh nghiệp đến từ vùng Kansai, Nhật Bản cùng với sự tham dự của lãnh đạo Liên Hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và lãnh đạo Học viện Nhật ngữ EHLE Osaka.

Trong bài phát biểu của mình, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng đã nhấn mạnh những nội dung hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Nhật Bản. Đến nay, thành phố đã ký kết biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ chính thức với 4 thành phố của Nhật Bản gồm: Kawasaki, Sakai, Yokohama và Kisarazu; đồng thời, có mối quan hệ hợp tác với trên 20 tỉnh, thành phố khác. Hiện nay, có hơn 180 dự án của Nhật Bản với tổng vốn đầu tư khoảng 800 triệu USD đầu tư tại thành phố Đà Nẵng, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, chế biến, điện tử, dịch vụ giáo dục và du lịch. Hằng năm, nhiều hoạt động giao lưu giữa Đà Nẵng với các tỉnh, thành phố thuộc Nhật Bản được tổ chức đã góp phần gắn kết thêm mối quan hệ giữa đôi bên. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng mong muốn sau buổi làm việc này, ngày càng có nhiều doanh nghiệp ở vùng Kansai biết đến và đầu tư vào Đà Nẵng.

 

 

Hình ảnh buổi làm việc của PCT thường trực Đặng Việt Dũng với doanh nghiệp vùng Kansai, Nhật Bản

 

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Nhật Bản được cung cấp nhiều thông tin về định hướng thu hút đầu tư của thành phố Đà Nẵng thời gian tới, trong đó tập trung thu hút đầu tư vào khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung, phát triển cảng biển, ngành công nghiệp phụ trợ, quản lý đô thị, xây dựng mô hình chính quyền cảng, xúc tiến hợp tác về du lịch, giáo dục, y tế, nguồn nhân lực và giao lưu nhân dân…

Trong phiên hỏi đáp, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng cùng đại diện các sở, ngành đã giải đáp nhiều thắc mắc của các doanh nghiệp Nhật Bản về các cơ hội đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực.

Đặng Huy

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác