Nhiều tiềm năng hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Shiga

        Xem với cỡ chữ    

Nhiều tiềm năng hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Shiga

Vào ngày 13/1/2020, nhân dịp tham dự Hội nghị lãnh đạo địa phương Việt Nam - Nhật Bản 2020, Thống đốc tỉnh Shiga Nhật Bản, Ông Mikazuki Taizo đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ giới thiệu đến Thống đốc tỉnh Shiga Mikazumi Taizo những nét nổi bật về thành phố Đà Nẵng và tình hình hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương của Nhật Bản. Hiện nay, thành phố đang tập trung kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, thương mại, dịch vụ… Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ mong muốn thời gian đến thành phố Đà Nẵng và tỉnh Shiga sẽ có sự hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực.

Thống đốc tỉnh Shiga Mikazumi Taizo cho biết, đây là lần đầu tiên ông đến Đà Nẵng và bày tỏ sự ấn tượng với diện mạo của thành phố. Ông Mikazumi Taizo khẳng định, tỉnh Shiga có kinh nghiệm đặc biệt trong việc bảo vệ môi trường, bảo tồn nguồn nước và kỹ thuật lọc nước do đó tỉnh sẵn sàng chia sẻ kỹ thuật và công nghệ với thành phố Đà Nẵng. Thống đốc tỉnh đồng thời mong muốn thời gian đến, tỉnh Shiga và thành phố Đà Nẵng sẽ có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu giữa sinh viên các trường đại học của hai tỉnh.

Được biết, tỉnh Shiga bao quanh Hồ Biwa, hồ nước ngọt lớn nhất Nhật Bản và là một trong những hồ lâu đời nhất trên thế giới và 37% tổng diện tích đất được chỉ định là Công viên Tự nhiên, cao nhất trong số các tỉnh. Nửa phía nam của tỉnh Shiga nằm liền kề với thủ đô cũ của Kyoto và là một phần của Greater Kyoto, khu vực đô thị lớn thứ tư của Nhật Bản.


Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng quà lưu niệm Thống đốc tỉnh Shiga

 

Đặng Huy

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác