Ngày 04/10/2018, đồng chí Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, kiêm Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ được chỉ định tại Nhật Bản đã có buổi làm việc tại một số địa phương miền Trung, trong đó có Đà Nẵng để kịp thời hỗ trợ thành phố trong việc định hướng hợp tác và kết nối với các đối tác Nhật Bản.
Sáng ngày 15/3, Phó Giám Đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, ông Nguyễn Công Tiến đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn kĩ sư thuộc Viện Kỹ sư chuyên môn Nhật Bản (IPEJ) với mục đích thúc đẩy tăng cường trao đổi hợp tác kỹ thuật giữa Đà Nẵng và Nhật Bản.
Ngày 26/01/2018, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, ông Nguyễn Công Tiến đã có buổi tiếp và làm việc với Cục trưởng Cục Văn hoá Du lịch thành phố Sakai, Nhật Bản, ông Kasatani Minoru để xúc tiến các chương trình hợp tác giữa hai thành phố.
Ngày 26/9/2017, đoàn đại biểu chính quyền thành phố Yokohama, Nhật Bản do bà Hayashi Fumiko, Thị trưởng thành phố dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố đã tiếp và làm việc với đoàn.
Từ ngày 19 đến 22/5/2017, đoàn Thanh niên tỉnh Niigata, Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng để học hỏi những kinh nghiệm mà thành phố đã đạt được trong việc xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh du lịch và phát triển hệ thống cảng biển. Thành phố Niigata và Đà Nẵng đang có những bước tiến triển tốt trong việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác trong những năm gần đây, chính vì vậy, Sở Ngoại vụ đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để đoàn Thanh niên làm việc với các Sở Ban ngành của thành phố.
Ngày 05/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo thành phố Monbetsu, Nhật Bản, do ông Tanahashi Kazuhiko, Phó Thị Trưởng thành phố làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của hai thành phố. Hai bên đã có những trao đổi về phát triển du lịch, kinh nghiệm trong lĩnh vực nông-lâm-thuỷ sản và xúc tiến du học.
Chiều 17/10/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Mizuno Koji, Thị trưởng thành phố Mizunami, tỉnh Gifu (Nhật Bản) nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của hai thành phố.
Tối ngày 29/7/2017, trong khuôn khổ Lễ hội Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật năm 2017, tại rạp Lê Độ đã diễn ra đêm công chiếu bộ phim mang tên “Giữ lời ca trên môi” do chính quyền tỉnh Nagasaki, Nhật Bản phối hợp với Sở Ngoại vụ Đà Nẵng tổ chức. Đây được xem như một điểm nhấn về giao lưu điện ảnh trong Lễ hội năm nay.
Ngày 23/02/2017, ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, đã tiếp và làm việc với ông Nobuyuki Sakaya, Trưởng phòng Phòng Xúc tiến Đông Nam Á – ASEAN, Ban Hợp tác quốc tế, Cục Văn hoá Du lịch thành phố Sakai, Nhật Bản về các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản 2017 (Lễ hội Việt – Nhật).
    1