Với gần 60 năm lịch sử gắn liền với mảnh đất Đà thành, Lễ hội Quan Thế Âm 19/2 – Ngũ Hành Sơn đã trở thành một nét đẹp tâm linh đặc sắc, là chốn linh thiêng để sinh hoạt văn hoá tín ngưỡng cho đồng bào Phật tử và người dân địa phương, cũng như góp phần bảo tồn những giá trị truyền thống dân gian tốt đẹp. Lễ hội ngày càng được tổ chức quy mô hơn, thu hút sự tham gia của du khách trong và ngoài nước và đặc biệt nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đến từ Phật giáo quốc tế.
Lễ hội Quán Thế Âm là một lễ hội mang đậm màu sắc Phật giáo, diễn ra tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng sôi động và náo nhiệt 8km về phía Đông Nam.
Đà Nẵng là một trong những địa phương đứng đầu cả nước trong việc thu hút đầu tư nước ngoài. Nền kinh tế thành phố vì vậy ngày càng trở nên sôi động hơn với các hình thức kinh doanh đa dạng và mới mẻ của các công ty trong và ngoài nước, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ và du lịch. Nền kinh tế sôi động cùng với sự ổn định về an ninh xã hội đã khiến Đà Nẵng trở thành một địa điểm thực tập lí tưởng. trong mắt một số trường đại học Nhật Bản.
Trong thời gian gần đây, một số trường đại học và tổ chức giáo dục Nhật Bản đã lựa chọn thành phố Đà Nẵng là điểm đến trong các chuyến học tập Studytour. Cuối tháng 8 đầu tháng 9, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức 03 buổi cung cấp thông tin về Đà Nẵng và quan hệ hợp tác Đà Nẵng – Nhật Bản cho Đại học Hitoshibatsu, Ryukyus và Hiệp hội lãnh đạo trẻ Nhật Bản Youth Leader (thuộc Đại học Sataima).
Lễ hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn diễn ra trong ba ngày 14-16/3 vừa qua (17-19/2 Âm lịch) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Có thể nói, đóng góp cho sự thành công của Lễ hội là những tiết mục giao lưu văn hoá của các nghệ sĩ đến từ đất nước hoa anh đào – Nhật Bản. Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ các đoàn nghệ sĩ Nhật đến tham dự Lễ hội lần này.
Từ ngày 12-14/02/2017, Văn phòng đại diện Đà Nẵng tại Tokyo, Nhật Bản (VPĐD), Sở Ngoại vụ đã phối hợp Hiệp hội Sodateru tổ chức thành công chương trình giao lưu cho 12 học sinh, sinh viên Nhật Bản sang tham gia giao lưu và trải nghiệm tại Đà Nẵng.
Từ ngày 16-23/3/2017, Văn phòng đại diện Đà Nẵng tại Nhật Bản (VPĐD) đã tổ chức thành công hoạt động giao lưu homestay, trải nghiệm cuộc sống tại nhà người dân địa phương cho 15 sinh viên Nhật Bản đến từ Hiệp hội Youth Leader.
Ngày 21/6/2017, Ông Ryusuke Hashimura, thành viên tổ chức UNESCO Nhật Bản, Phó Chủ tịch tổ chức UNESCO tỉnh Kumamoto, Chủ tịch Viện nghiên cứu Quốc tế về thảm hoạ thiên nhiên tại Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng để trao đổi về các tiềm năng hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ông đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ và thăm một số trường dạy tiếng Nhật trên địa bàn thành phố như Tiểu học Ngô Sĩ Liên, THCS Lê Lợi và THPT chuyên Lê Quý Đôn.
Ngày 15/02/2017, Đại diện Hãng sản xuất chương trình truyền hình Brainwork – Nhật Bản đã có buổi làm việc với Giám đốc Sở Ngoại vụ - ông Lâm Quang Minh để bày tỏ nguyện vọng nhận được sự hỗ trợ từ Sở Ngoại vụ để hoàn thành những cảnh quay tại thành phố Đà Nẵng trong hai ngày 18 và 19/02.
    1 2 Trang sau