Chiều ngày 15/02/2019, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với trường Đại học Waseda, Nhật Bản tổ chức chương trình giao lưu, tìm hiểu về Sumo cho các em học sinh tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
Chiều 12/02/2019, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Đại học Tỉnh lập Nagasaki và Chính quyền thành phố Goto, Nhật Bản do ông Shinobu Inanaga Chủ tịch trường ĐH và ông Kiyomitsu Yoshitani, Phó Thị trưởng TP Goto, tỉnh Nagasaki làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổ itiếp có lãnh đạo Văn phòng Thành uỷ, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Đại học Đà Nẵng.
Ngày 10/01/2019, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với Hội Giao lưu Văn hoá Nhật - Việt (JVCA) do ông Toyoharu Tsutsui, Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hoá Nhật - Việt làm trưởng đoàn. Buổi tiếp có sự tham dự của lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Văn hoá và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.
Từ ngày 10-11/01/2019, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Hội Giao lưu Văn hoá Nhật - Việt (JVCA), Cục hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tổ chức thành công “Buổi biểu diễn Piano và Violin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cho học sinh các cấp”.
Diễn ra thành công suốt 5 năm liền, thu hút hàng trăm ngàn lượt người tham dự, Lễ hội Giao lưu văn hoá Việt - Nhật tại thành phố Đà Nẵng đã giới thiệu và quảng bá hình ảnh văn hoá, con người Nhật Bản đến người dân địa phương và du khách, cũng như góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.
Với gần 60 năm lịch sử gắn liền với mảnh đất Đà thành, Lễ hội Quan Thế Âm 19/2 – Ngũ Hành Sơn đã trở thành một nét đẹp tâm linh đặc sắc, là chốn linh thiêng để sinh hoạt văn hoá tín ngưỡng cho đồng bào Phật tử và người dân địa phương, cũng như góp phần bảo tồn những giá trị truyền thống dân gian tốt đẹp. Lễ hội ngày càng được tổ chức quy mô hơn, thu hút sự tham gia của du khách trong và ngoài nước và đặc biệt nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đến từ Phật giáo quốc tế.
Lễ hội Quán Thế Âm là một lễ hội mang đậm màu sắc Phật giáo, diễn ra tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng sôi động và náo nhiệt 8km về phía Đông Nam.
Đà Nẵng là một trong những địa phương đứng đầu cả nước trong việc thu hút đầu tư nước ngoài. Nền kinh tế thành phố vì vậy ngày càng trở nên sôi động hơn với các hình thức kinh doanh đa dạng và mới mẻ của các công ty trong và ngoài nước, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ và du lịch. Nền kinh tế sôi động cùng với sự ổn định về an ninh xã hội đã khiến Đà Nẵng trở thành một địa điểm thực tập lí tưởng. trong mắt một số trường đại học Nhật Bản.
Trong thời gian gần đây, một số trường đại học và tổ chức giáo dục Nhật Bản đã lựa chọn thành phố Đà Nẵng là điểm đến trong các chuyến học tập Studytour. Cuối tháng 8 đầu tháng 9, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức 03 buổi cung cấp thông tin về Đà Nẵng và quan hệ hợp tác Đà Nẵng – Nhật Bản cho Đại học Hitoshibatsu, Ryukyus và Hiệp hội lãnh đạo trẻ Nhật Bản Youth Leader (thuộc Đại học Sataima).
    1 2 Trang sau